Quy trình trải cắt vải - Bàn cắt vải công nghiệp

     Công đoạn cắt vải đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất ra một sản phẩm thời trang. Quy trình cắt vải gồm nhiều bước và phải đảm bảo độ chính xác và yêu cầu kỹ thuật. Độ chính xác trong công đoạn cắt nắm giữ chìa khóa quan trọng quyết định chất lượng và tính thẩm mỹ của trang phục sau hoàn thành. Nếu công đoạn cắt vải không chính xác có thể sẽ ảnh hưởng đến các bước sau, một đường cắt bị sai lệch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sơn đồ đã được trải trên bàn cắt vải. Việc cắt vải đòi hỏi người thợ cắt phải có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm.

 

     Quy trình cắt vải trên bàn cắt vải gồm các bước:

 

- Trải vải lên bàn cắt vải: Khi đã có mẫu cần cắt và đã tính toán được sơ đồ cắt người thợ cắt tiến hành trải vải lên bàn cắt theo chiều dài để đi đủ sơn đồ, số lớp vải cần trải phụ thuộc vào số lượng hàng cần cắt và độ lớn của máy cắt đứng, và tiến hành cố định xếp mép vải ngay ngắn.

- Tiến hành in sơ đồ cắt lên giấy sơn đồ  và cố định giấy sơ đồ hoặc cố định rập có sẵn lên vải đã trải.

- Tiến hành công đoạn cắt: người thợ cắt sẽ thưucj hiện các đường cắt uyển chuyển của mình dựa trên sơ đồ đã đượccố định.

    Hoàn thành công đoạn cắt cho ra bán thành phẩm lúc này bán thành phẩm sẽ được chuyển qua chuyền may để tiến hành các công đoạn sau và cho ra một sản phẩm hoàn thành.

NỘI THẤT NGÀNH MAY ĐĂNG KHANG - CÔNG TY PHÚC AN KHANG

☎️ Hotline: 0934 658 249 - 0987 990 765

✉️ Email: nhungkt.phucankhang@gmail.com

Địa chỉ VP: 15/22/16 Tân Thới Nhì 24, Ấp Nhị Tân 1, Xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Xưởng SX: C18/10 Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 
 
0934 658 249

Gọi ngay : 0934 658 249